Tây Phi là một trong những khu vực nhập khẩu gạo quan trọng trên thế giới. Mặc dù có những tiến bộ trong việc phát triển sản xuất lúa như mở rộng diện tích và thâm canh song khu vực này cũng chỉ tự túc gạo ở mức 60%. Khi giành độc lập, các nước Tây Phi gần như không phải nhập khẩu gạo nhưng hiện nay

Trước tình hình diễn biến thị trường gạo xuất khẩu không mấy khả quan, để giúp tiêu thụ tốt lúa hè thu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Chính phủ mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo.

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới với lượng gạo xuất khẩu hiện chiếm 20% thương mại lúa gạo toàn cầu. Hệ thống thương mại lúa gạo nước ta đã phát triển nhanh, đáng đoạt giải “ngoại hạng”. Thế nhưng, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam hiện vẫn ở mức thấp nhất thế giới, điều này cho

Thái Lan vừa hủy một đợt đấu thầu gạo từ kho tạm trữ quốc gia vì nhận được quá ít lời chào mua. Hiện giá gạo Thái Lan vẫn đang cao hơn so với giá gạo của nhiều quốc gia xuất khẩu khác, trong đó có Việt Nam.

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam lại xuống mức thấp nhất thế giới

Xuất khẩu gạo lại thêm nỗi lo

Ấn Độ có thể đạt sản lượng gạo kỷ lục

Giá cá tra lao dốc: Nông dân chết, doanh nghiệp chết theo

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia, ông Dahlan Iskan cho biết, từ đầu năm đến nay, hàng tháng Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đều triệu tập một cuôc họp kín với một số Bộ trưởng liên quan để xem xét việc nhập khẩu gạo.

Thị trường nông sản đang trải qua giai đoạn khó khăn khi giá của nhiều loại sản phẩm đang tiếp tục đi xuống, khiến nông dân lỗ nặng. Trước tình trạng này, các bộ, ngành đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ khẩn cấp bơm vốn cứu ngành nông nghiệp.

LTS: Hiện trạng các khu, cụm công nghiệp ở một số địa phương đang có những diễn biến trái chiều. Trong khi nhiều địa phương đang phải dẹp bỏ bớt các khu công nghiệp không hiệu quả để trả lại đất cho lúa, cho cây công nghiệp... thì các nhà đầu tư Nhật lại đang tìm đến với khu công nghiệp để dọn đường

Xuất khẩu gạo: Bất ngờ từ thị trường Trung Quốc

Chính sách mua gạo “khó hiểu” của Trung Quốc

Làm thế nào tiêu thụ hết lúa, gạo vụ hè thu, trong đó có giống lúa IR 50404? Đây là vấn đề được đặt ra tại Hội nghị Giải pháp tiêu thụ lúa, gạo vụ hè thu 2012 và triển khai kế hoạch vụ lúa thu đông mùa ở ĐBSCL vừa tổ chức tại Tp.HCM.

Thương vụ Việt Nam tại Philippines xin tóm tắt một số điểm chính về thị trường Philippines trong quý I/2012 kèm theo các nhận định và cảnh báo thị trường để doanh nghiệp tham khảo.

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản ước vượt 6,8 tỷ USD

Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Thái Lan cho biết, trong tuần này Bộ trưởng Thương mại Boonsong sẽ sang Indonesia để hoàn tất đàm phán bán 1 triệu tấn gạo cho Chính phủ nước này.

Giá lúa cấp thấp ổn định ở mức đáy; giá lúa chất lượng cao giảm nhẹ; thị trường tiêu thụ gạo nội địa lẫn xuất khẩu tiếp tục chao đảo theo những biến động của thế giới. Đó là những diễn biến của tình hình lúa gạo trong những ngày qua.

Giá gạo xuất khẩu liên tục giảm mạnh

Thái Lan tính “xả” kho gạo dự trữ
Danh mục sản phẩm

Videos

Hình ảnh

/Images/companies/imextravinh/thu vien/visitor/IMG_0300.jpg

Visitor

/Images/companies/imextravinh/thu vien/KHU DL SINH THAI/hinh anh Vuon nhan Long Tri/10681695_531946963603676_1403938210_n.jpg

Hinh anh Vuon nhan Long Tri

/Images/companies/imextravinh/thu vien/HINH VAN PHONG MOI/DSC04373.JPG

HINH VAN PHONG MOI

/Images/companies/imextravinh/thu vien/Head imex 2/52.jpg

Head imex 2

/Images/companies/imextravinh/thu vien/Head 3/DSC00374.JPG

Head 3

Thông tin liên hệ

CÔNG TY LƯƠNG THỰC TRÀ VINH
 102 Trần Phú, Phường 2, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.
 Ðiện thoại: (0294) 3867014/ 3862636/ 3862424
 Fax: (0294) 3862778 /3865237.
 Email: imextravinh@vnn.vn 

Kết nối với chúng tôi

Copyright 2017 © imextravinh.com.vn